[ข่าว] Ultimaker เปลี่ยนโลโก้แบรนด์ และย้ายที่ตั้งสำนักงานใหญ่

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา Ultimaker บริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติชั้นนำจากเนเธอร์แลนด์ ได้ประกาศรีแบรนด์ใหม่ ทั้งเปลี่ยนที่อยู่สำนักงาน และยังเปลี่ยนโลโก้ใหม่อีกด้วยครับ

สำนักงานใหญ่ของ Ultimaker ตอนนี้ ย้ายไปที่เมือง Utrecht ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของเนเธอร์แลนด์ เพื่อรองรับความต้องการเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker และการเติบโตของเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติทั้งหมด

ปัจจุบันที่ Ultimaker มีเครื่องพิมพ์เปิดใช้งานอยู่หลายพันเครื่อง มีผู้ใช้ซอฟต์แวร์ Ultimaker Cura มากกว่า 500,000 รายต่อเดือน มีงานที่พร้อมพิมพ์กว่า 1.4 ล้านไฟล์ต่อสัปดาห์ และมีทีมงานกว่า 400 คน ดังนั้นทางบริษัทจึงต้องขยับขยายให้มากกว่าเดิม

ตอนนี้ออฟฟิศของพวกเขาตั้งอยู่บนสองชั้นบนสุดของ Noordgebouw ซึ่งเป็นอาคาร co-working space ของ Creative Valley อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า Utrecht Central Station และสนามบิน Schipol ทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถเดินทางได้สะดวกและรวดเร็ว รวมถึงเป็นเรื่องดีสำหรับพนักงานในบริษัทด้วย

ส่วนโรงงานการผลิตของ Ultimaker ก็ยังคงอยู่ที่ Geldermalsen และคลังสินค้าที่ Zaltbommel ใครที่อยากรู้ว่าเครื่องพิมพ์ 3 มิติของแบรนด์นี้ผลิตขึ้นมาอย่างไร คลิกที่นี่

มาถึงส่วนที่สำคัญที่สุดกันครับ เมื่อ Ultimaker เปลี่ยนรูปโลโก้ใหม่ เพื่อให้เข้ากับสถานที่ทำงาน และปรับให้แบรนด์มีความเป็นสมัยใหม่มากขึ้น รวมทั้งบอกลา Ultibot รูปหุ่นยนต์ที่อยู่คู่กับแบรนด์มานานอีกด้วย

โลโก้ใหม่ของ Ultimaker จะเหลือเพียงตัว ‘U’ ที่เรียบง่าย เพื่อสื่อถึงตัวแบรนด์และเทคโนโลยีของพวกเขา

ส่วนชื่อแบรนด์ที่ติดอยู่บนเครื่องพิมพ์ก็จะทยอยเปลี่ยนตามเช่นกัน ซึ่งคงใช้เวลาไม่น้อยครับกว่าเราจะรู้สึกคุ้นตา นอกเหนือจากนั้นก็ยังคงเดิม ตัวเครื่องที่ยังใช้โลโก้เก่าอยู่ก็ยังคงใช้งานได้ดี ไม่มีการโละใด ๆ และสามารถสั่งซื้อกับทางเซปทิลเลียนได้เช่นเดิมครับ คลิกที่นี่เพื่อติดต่อเรา

ข้อมูลอื่น ๆ

Ultimaker S5 ได้รับรางวัล CES Asia Innovation Awards ประจำปี 2562 และซอฟต์แวร์ Cura ได้รับรางวัล Software tool of the year (2019) จาก 3D Printing Industry

ที่มา: https://ultimaker.com/en/blog/52900-onward-and-upward-new-city-new-office-new-look?utm_campaign=coschedule&utm_source=facebook_page&utm_medium=Ultimaker&utm_content=Onward%20and%20upward:%20New%20city,%20new%20office,%20new%20look%20|%20Ultimaker&fbclid=IwAR3EmDgT3KPVQZP6FwmERd2bHEkMIJnblRA6x26RHgwL7MI89y31nCzroa0

Share this Post