Ultimaker ขยายกิจการ เปิดสำนักงานเอเชียแฟซิฟิกแห่งใหม่ในสิงคโปร์

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

 สิงคโปร์, (23 กรกฎาคม 2561) — Ultimaker ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติชั้นนำ ได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่แล้ว ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อตอบสนองความต้องการเครื่องพิมพ์ 3 มิติในภูมิภาคเอเชียแฟซิฟิก (APAC) โดยมี  Benjamin Tan อดีตผู้อำนวยการ Channel Director จากบริษัท Dassault Systèmes เข้ามาเป็นรองประธานประจำสำนักงานเอเชียแฟซิฟิกที่สิงคโปร์

Ultimaker ขยายกิจการ เปิดสำนักงานเอเชียแฟซิฟิกแห่งใหม่ในสิงคโปร์

Ultimaker: Siert Wijnia (CTO), Benjamin Tan (VP APAC), Jos Burger (CEO), Paul Heiden (SVP Product Management) (PRNewsfoto/Ultimaker)

(ภาพจาก: https://mma.prnewswire.com/media/720638/Ultimaker_New_Office_Singapore.jpg)

 เพียงแค่ 7 ปี Ultimaker ก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของตลาดทั่วโลก ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบ desktop ที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด ให้ความเป็นมืออาชีพ แต่เข้าถึงง่าย Jos Burger, CEO ของ Ultimaker ได้กล่าวว่า “เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ไม่ได้มีไว้แค่พิมพ์ชิ้นงานต้นแบบอีกต่อไปแล้ว มันคือกระบวนการทางเทคนิคที่น่าเชื่อถือและเข้าถึงได้ และสิ่งนี้จะปฏิวัติวงการการผลิตต่อไปในอนาคต ซึ่งเห็นได้จากบริษัทธุรกิจชั้นนำระดับโลก เช่น Volkswagen, Ford, Jabil, Decathlon และ Bosch องค์กรเหล่านี้ล้วนแต่ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติในการทำงานที่ชาญฉลาดขึ้น และสามารถเพิ่มความเร็วให้กับนวัตกรรมของพวกเขาได้มากขึ้น เราเห็นความต้องการเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่เพิ่มมากขึ้นใน APAC จากองค์กรและธุรกิจ SME ต่าง ๆ ที่มีนวัตกรรมคล้ายคลึงกัน

 “การเปิดสำนักงานในสิงคโปร์ ทำให้เราสามารถจัดการความต้องการเหล่านี้ได้ดีขึ้น ทั้งในระดับท้องถิ่น และสามารถสนับสนุนเครือข่ายคู่ค้าของ APAC ให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ กับการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการผลิตแบบดิจิทัลในท้องถิ่น ผมมีความยินดีมากที่ได้ Benjamin Tan ในการเป็นหัวเรือใหญ่ที่สิงคโปร์ ด้วยประสบการณ์อันยาวนานนับปี และเครือข่ายอันน่าประทับใจในวงการอุตสาหกรรมของเขา ทำให้เขาเหมาะที่สุดสำหรับหน้าที่นี้”

 Benjamin Tan รองประธานของ APAC ที่ Ultimaker มองเห็นศักยภาพในการพัฒนาการพิมพ์ 3 มิติ เพื่องานอุตสาหกรรมระดับภูมิภาค เขากล่าวว่า “ผู้คนในเอเชียแปซิฟิก เริ่มมีความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี additive manufacturing มากขึ้น ตามรายงานของ Wohlers Report 2018 ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 30% พร้อมแล้วที่จะแบ่งปันพื้นที่สำหรับการพิมพ์ 3 มิติ

 “เราจะใช้ความพยายามเพื่อพัฒนาธุรกิจของเรา สำหรับบริษัทอันหลากหลายเชื้อชาติในเอเชียแปซิฟิก และทำงานร่วมกับพวกเขาอย่างใกล้ชิด เพื่อปรับห่วงโซ่อุปทาน Ultimaker ไม่ได้มีเพียงฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ หรือวัสดุที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น ที่ทำให้เราต่างจากคู่แข่ง แต่ยังรวมไปถึงจิตวิญญาณที่เปิดกว้างให้กับพนักงาน และเครื่อข่ายผู้ค้าที่แข็งแกร่ง ที่มีส่วนร่วมในการนำบริษัทไปสู่ตำแหน่งผู้นำระดับโลก ผมรู้สึกมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้”

งานสำหรับผู้ที่สนใจ

Ultimaker กำลังเติบโตขึ้น และในขณะนี้ก็ได้เปิดรับพนักงานใหม่ ในหลายแห่งทั่วโลก อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://ultimaker.com/en/careers

เกี่ยวกับ Ultimaker

Ultimaker เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2011 และได้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปีจนกระทั่งกลายเป็นผู้นำตลาดโลก เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบ desktop ที่ทรงพลังอย่างมืออาชีพ ในราคาที่เข้าถึงได้ โดยมีสำนักงานอยู่ทั้งในเนเธอร์แลนด์ นิวยอร์ก บอสตัน และสิงคโปร์ บวกกับโรงงานผลิตที่อยู่ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ด้วยทีมงานของ Ultimaker ที่มีมากกว่า 350 คน ซึ่งพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ซอฟต์แวร์ และวัสดุที่มีคุณภาพสูงสุดในตลาด เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงของโลก ไปสู่การผลิตระบบดิจิทัลในท้องถิ่น เว็บไซต์: http://www.ultimaker.com