The Mink เครื่องพิมพ์เครื่องสำอาง 3 มิติแบบพกพา ที่ใช้แต่งหน้าได้จริงเครื่องแรกของโลก

Septillion Webmasterข่าวสาร

สำหรับสายบิวตี้และเมคอัพอาร์ทติสทั้งหลาย ตอนนี้ถ้าคุณเจอพาเลทสีไหนที่โดนใจ อยากได้มาลองแต่งหน้าตัวเองดูบ้าง ก็ไม่จำเป็นต้องออกไปลองเทสเตอร์ตามร้านเครื่องสำอางให้เมื่อยขาอีกต่อไปแล้วครับ แค่กดเข้า IG เลือกภาพ สั่งพิมพ์ แล้วทดลองใช้สีได้ตามใจชอบเลย

อนาคตใหม่ของการแต่งหน้ากับ “The Mink” เครื่องพิมพ์เครื่องสำอาง 3 มิติ จาก Mink Beauty

ในโลกของความสวยงามที่ค่อนข้างจะล้ำหน้ามากขึ้นทุกวัน ตอนนี้ เราก็มี 3D Portable Makeup Printer หรือ เครื่องแต่งหน้าพิมพ์ 3 มิติแบบพกพา เกิดขึ้นมาแล้วครับ โดยผู้ที่เป็นเจ้าของโครงการนี้คือสาวสวยที่ชื่อว่า Grace Choi

เธอและทีมงานเคยเปิดตัวคอนเซปต์เทคโนโลยีนี้ไปเมื่อปี 2014 ที่งาน TechCrunch Disrupt และหลังจากนั้นก็พัฒนามาเรื่อย ๆ จนกระทั่งประสบความสำเร็จในปีนี้นั่นเอง ไอเดียของ Grace Choi มาจากการที่ทุกอย่างในยุคนี้เริ่มผูกติดกับดิจิทัลมากขึ้น

“ผู้ใช้เครื่องสำอางมักจะใช้ภาพต่าง ๆ เป็นแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์จากสีในภาพ และเปลี่ยนให้มันเป็นเครื่องแต่งหน้าจริง ๆ – ฉันตื่นเต้นมากที่ในที่สุดก็จะได้แบ่งปันประสบการณ์การใช้ The Mink กับทุกคน”

The Mink เป็นการรวมศัพท์ของคำว่า “makeup” กับ “ink” ซึ่งความหมายก็ตรงตามนั้นครับ วิธีการของเครื่องพิมพ์ 3 มิติเครื่องนี้คล้ายกับการพิมพ์กระดาษ หรือการพิมพ์ภาพลงบนเค้ก สีที่พิมพ์ออกมานั้นสามารถปาดมาใช้ได้ และไม่เป็นอันตรายต่อผิวด้วย

ต่อไปนี้ถ้าคุณเจอภาพบนโซเชี่ยล บน IG หรือที่ใด ๆ ก็ตาม แล้วอยากลองได้สีนั้นมาแต่งหน้า ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายครับ เพียงแค่เลือกภาพ เลือกว่าจะพิมพ์สีเดียวหรือทุกสี ใส่แผ่นแต่งหน้าลงในเครื่อง และสั่งพิมพ์ ใช้เวลาเพียงประมาณ 15 วินาที ก็จะได้แผ่นเครื่องสำอางที่พร้อมใช้ได้ทันที

คุณสมบัติของ The Mink หลัก ๆ คือ มีเฉดสีมากถึง 16.7 ล้านสี เม็ดสีที่พิมพ์ออกมานั้นสามารถอยู่ได้นานประมาณ 2 สัปดาห์ (หากอยู่ในฟิล์มห่อ) สามารถพกพาไปไหนก็ได้ เพราะมีขนาดเพียง 8 x 6 x 4 นิ้ว หนัก 2.2 ปอนด์ (ไม่ถึง 1 กก.) เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi กับ Mink App รองรับทั้ง iOS และ Android และสีที่ออกมาได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัยต่อผิวแน่นอนครับ

The Mink เปิดให้พรีออเดอร์แล้วที่เว็บไซต์ minkbeauty.com จัดส่งภายในปี 2020 ราคาลดอยู่ที่ $295 หรือประมาณ 10,000 บาทเท่านั้นครับ ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปกดอ่านรายละเอียดดูได้เลย

The Mink จะกลายเป็นอุปกรณ์แต่งหน้ารูปแบบใหม่ ที่นิยมไปทั่ววงการเมคอัพรึเปล่า? มารอลุ้น และดูผลลัพธ์ไปพร้อมกันได้ ภายในปี 2020 นี้ครับ

ที่มา: https://www.allure.com/story/mink-3d-makeup-printer?fbclid=IwAR0OwLKB5-4w_JFzFEHhT3CSfSBxCNP6nE4oiAiowRh-FA5wbg22r91RHs4

Share this Post