ขาเทียมสายฟ้าฟาดจากเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ในแคมเปญล่าสุดของ Rolls Royce "Black Badge"

Septillion Webmasterข่าวสาร

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานจากเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เมื่อ “Black Badge” ยนตกรรมสุดหรู หนึ่งในแบรนด์ของ Rolls Royce ได้ออกแคมเปญโฆษณาที่มีคอนเซปต์ล้ำสมัยมาก โดยนักออกแบบได้สร้างขาเทียมที่มีเอฟเฟกต์ไฟฟ้า ทำให้ดูเหมือนเหมือนมีสายฟ้าฟาดอยู่ภายในขา ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติในการผลิตชิ้นส่วนหลักของขาเทียมข้างนี้

งานนี้ได้ Anouk Wipprecht หนึ่งในนักออกแบบแฟชั่นด้านเทคโนโลยี ที่รู้จักกันดีในแวดวงนักออกแบบที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ร่วมกับ Viktoria Modesta นักร้องที่สวมใส่ขาเทียม bionic ที่เป็นนางเอกในแคมเปญล่าสุดของแบรนด์ตัวนี้ครับ

เริ่มต้นด้วยการสแกนร่างของ Viktoria Modesta จากนั้นก็นำไปออกแบบ และสั่งพิมพ์โดยใช้เทคโนโลยี SLS ซึ่งช่วยให้ขาเทียมนี้มีน้ำหนักเบา จากนั้นก็ครอบทับด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์แบบเดียวกับ Black Badge อีกชั้นหนึ่ง

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ก็ได้ผู้กำกับสาวชาวอเมริกัน Jora Frantzis มาออกแบบโฆษณาให้ เป็นการผสมผสานงานขายและงานศิลปะได้อย่างลงตัว

Anouk Wipprecht กล่าวว่า งานนนี้คือ “a campaign for women empowerment” เพราะทั้งนักออกแบบ นักแสดงที่สวมขาเทียม และผู้กำกับ ต่างก็เป็นผู้หญิงที่มากไปด้วยฝีมือทั้ง 3 คน ดังนั้นนี่จึงถือว่าเป็นผลงานที่สร้างด้วยพลังของผู้หญิงอย่างแท้จริงครับ

ที่มา: https://www.3dprintingmedia.network/anouk-wipprecht-viktoria-modesta-leverage-rolls-royce-black-badge/?fbclid=IwAR2ydCwASJhqV4osMmT5xT9SMEwfejfeeeboYL1k6Fpqh2fTuUSAzhu4mDw