Markforged และ Formlabs ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจาก Mass TLC 2018

Septillion WebmasterFormlabs, Markforged, ข่าวสาร

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวาของนวัตกรรม และความสำคัญของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ที่ได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ บริษัท MassTLC ได้ประกาศผลการเข้ารอบสุดท้ายสำหรับรางวัล Mass Tech Leadership Awards ประจำปี 2018 จำนวน 15 รางวัล

รายชื่อชุดสุดท้ายได้ถูกคัดเลือกจากหลายร้อยรายชื่อ จากผู้นำด้านอุตสาหกรรมแต่ละหมวด แบ่งออกเป็น 15 หมวด และจะถูกคัดให้ลดลงในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า ผู้ชนะจะถูกประกาศในงาน Mass Technology Leadership Awards Gala ในวันที่ 3 ตุลาคม ณ ศูนย์การค้า World Trade Center ทั้งนี้ เครื่องพิมพ์ 3 มิติจาก Formlabs และ Markforged ก็ได้เข้ารอบสุดท้ายในรายการ Cutting Edge Technology of the Year ด้วย

Formlabs ผ่านเข้ารอบด้วย Form Cell

Formlabs คือบริษัทผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 2 เครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบ SLA (Stereolithography) ชั้นนำระดับโลก โดดเด่นด้วยคุณภาพความละเอียด แม่นยำ และวัสดุเรซิ่นที่สามารถนำไปใช้ได้อย่างหลากหลาย ทั้งงานเครื่องประดับ ทันตกรรม ศิลปะ และอื่น ๆ อ่านเพิ่มเติม  

Form Cell เป็นฟาร์มเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 2 ซึ่งมีระบบปฏิบัติการอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์ และปล่อยให้เครื่องทำงานทุกอย่างได้เอง โดยจะมีหุ่นแขนกลคอยนำชิ้นงานเข้าเครื่องพิมพ์ เมื่อชิ้นงานพิมพ์เสร็จก็จะถูกนำเข้าเครื่อง Form Wash และ Form Cure พร้อมเปลี่ยนฐานพิมพ์ใหม่แบบอัตโนมัติ คาดว่าจะเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยได้ภายในปีหน้า

Markforged ผ่านเข้ารอบด้วย Metal X

Markforged คือบริษัทเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่โดดเด่นด้านเครื่องพิมพ์วัสดุคอมโพสิต (วัสดุผสม) เช่น ไนลอน คาร์บอนไฟเบอร์ ไฟเบอร์กลาส ฯลฯ ด้วยเทคโนโลยี FFF & CFF ชิ้นงานที่ได้มีความแข็งแรง คงทน สามารถนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรมได้หลากหลาย ตั้งแต่การพิมพ์ชิ้นส่วนต้นแบบ อุปกรณ์จับยึด เครื่องมือต่าง ๆ ไปจนถึงชิ้นส่วน end-use อ่านเพิ่มเติม

Metal X คือเครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติที่ใช้การฉีดเส้นพลาสติกแทนผงโลหะ มาพร้อมกับเทคโนโลยี ADAM ที่จะช่วยทำงานแบบรวบยอด เพียงแค่ออกแบบ สั่งพิมพ์ นำเข้าเครื่องล้างและเผา ก็จะได้ชิ้นงานโลหะที่มีคุณภาพสูงภายใน 24 ชั่วโมง

วัสดุมีความแข็งแรงสูง ใช้งานได้จริง ช่วยลดต้นทุน และย่นระยะเวลาการผลิตได้มากถึง 10 เท่า

“Massachusetts คือขุมพลังแห่งนวัตกรรม เราพัฒนา และดึงดูดผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ รวมไปถึงบริษัทที่ล้ำสมัย เพื่อผลักดันให้เศรษฐกิจของเราเติบโตมากยิ่งขึ้น” CEO ของ MassTLC, Tom Hopcroft กล่าว “จากโลกไซเบอร์และการเรียนรู้เครื่องจักร ไปสู่เทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคและการเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ รางวัล Massachusetts Technology Leadership Awards จะพาผู้ที่สนใจด่ำดิ่งสู่ทะเลแห่งพรสวรรค์ จิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม และความมุ่งมั่นที่จะทำให้ในแต่ละภูมิภาคเจริญเติบโตขึ้น”

ดูรายชื่อผู้ชนะปี 2017 ได้ ที่นี่

บริษัท Massachusetts Technology Leadership Council, Inc. (MassTLC) มีพนักงานกว่า 500 คน เป็นสมาคมเทคโนโลยีชั้นนำระดับภูมิภาค และเครือข่ายชั้นนำสำหรับผู้บริหารด้านเทคโนโลยี นักลงทุน และนักนโยบาย เป้าหมายของบริษัท MassTLC คือการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยการเชื่อมโยงผู้คนที่มีวิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยี ให้สามารถเข้าถึงเรื่องราว และไอเดียของการเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรม และนำเสนอแพลตฟอร์มที่จับต้องได้ สำหรับสมาชิกของบริษัทรวมไปถึงผู้ที่สนใจ เข้าไปเยี่ยมชมบริษัทได้ที่เว็บไซต์ www.masstlc.org.

ที่มา: https://www.masstlc.org/meet-the-awards-finalists-cutting-edge-technology/

Share this Post