MARKFORGED X7

แข็งแรงเป็นพิเศษ น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ และอเนกประสงค์อย่างเหลือเชื่อ —  ชิ้นส่วนที่พิมพ์จาก X7 มอบประสิทธิภาพให้คุณได้อย่างเต็มพลัง

อลูมิเนียมที่มีประสิทธิภาพสูง

ชิ้นส่วน CCF (Continuous Carbon Fiber) สำหรับการใช้งานที่ต้องการความแข็งแรงทนทานที่สุด แข็งแกร่งกว่า 6061 Aluminum และเบากว่าถึง 40% — ชิ้นส่วนเหล่านี้เหมาะสำหรับอุปกรณ์เสริมการผลิต ขากรรไกร เครื่องมือ และชิ้นส่วนที่พร้อมนำไปใช้ได้ทันที

เร็วขึ้น 50 เท่า และถูกกว่า 20 เท่า

สามารถนำไปแทนที่อลูมิเนียมกลึงได้ทันที ส่งตรงจากเครื่องพิมพ์ ชิ้นส่วนพร้อมสำหรับการทำงานภายในวันเดียว สำหรับการใช้ต้นทุนเพียงเล็กน้อย

ชิ้นส่วนการพิมพ์

END EFFECTORS

ให้ไลน์การผลิตของคุณรวดเร็วเต็มอัตรา ลดระยะเวลาการผลิตและลดค่าใช้จ่ายในแต่ละหน่วย ด้วยการพิมพ์เครื่องมือเสริมในคราวเดียว ไม่ว่าจะเครื่องมือแบบใหม่ หรือตัวอะไหล่สำหรับชิ้นส่วนเก่า ก็ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ด้วยเครื่องพิมพ์ Carbon Fiber 3 มิติ

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$285.61
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$9.45
ประหยัดไปได้ถึง97%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

SOFT JAWS

ใช้เครื่องมือและวัสดุสำหรับ CNC ของคุณไว้ สำหรับการตัดที่สำคัญที่สุดเท่านั้น เพิ่มแบนด์วิดธ์เครื่องจักรกล ด้วยการพิมพ์ชิ้นส่วนขากรรไกร (Soft Jaws) เสริมแรงด้วยการพิมพ์ 3 มิติ และเครื่องมือจับยึดชิ้นงานที่ออกแบบได้เอง พร้อมกับความแข็งแกร่งที่จำเป็นสำหรับเครื่องจักรที่ต้องทำงานหนัก

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$721.70
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$116.04
ประหยัดไปได้ถึง84%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

WELDING FIXTURE

พิมพ์ชิ้นส่วนวางตำแหน่งตัวยึดสำหรับการเชื่อมแบบซับซ้อนได้ดีขึ้น เส้นใยเสริมแรง จะกระจายแรงจับยึดอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งชิ้น ด้วยรูปทรงที่ออกแบบได้เอง ทำให้การติดตั้งเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากกว่าโซลูชันการใช้งานทั่วไป และราคาก็ไม่แพงมากไปกว่าการตั้งค่าเครื่องจักรเอง

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$1050.82
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$85.92
ประหยัดไปได้ถึง91%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

CMM FIXTURE

พิมพ์อุปกรณ์ช่วยยึดที่ออกแบบได้เอง ด้วยการพิมพ์ 3 มิติสำหรับห้อง QA ของคุณ ลดขั้นตอนการตั้งค่าที่ซับซ้อนโดยไม่จำเป็น รับรองชิ้นส่วนได้มากขึ้น ในเวลาที่น้อยลง ด้วยค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$662.10
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$36.03
ประหยัดไปได้ถึง95%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

ASSEMBLY JIG

ลดความซับซ้อนของการประกอบที่สำคัญ ด้วยอุปกรณ์จับยึดที่พิมพ์ 3 มิติ เพื่อเร่งขั้นตอนการทำงานให้เร็วขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่ทนต่อสารเคมีของ Onyx ทำให้เหมาะสำหรับทุกสภาพแวดล้อมการผลิต มั่นใจได้ถึงอายุการใช้งานของเครื่องมือที่ยาวนาน ที่ช่วยปรับปรุงการผลิตให้ง่ายขึ้น

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$436.50
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$8.22
ประหยัดไปได้ถึง98%

ฮาร์ดแวร์

MARKFORGED X7

พิมพ์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือ  X7 มอบคุณภาพและความแม่นยำระดับสูงในการพิมพ์ 3 มิติ แพลตฟอร์มเกรดอุตสาหกรรมระดับแนวหน้า มีระบบการพิมพ์สองหัวฉีดที่แข็งแกร่ง ซึ่งรองรับการพิมพ์ด้วยเส้นใยเสริมแรง Carbon Fiber และ Kevlar พร้อมการตรวจสอบด้วยเลเซอร์สแกนชิ้นส่วนที่อยู่ตรงกลาง เพื่อให้แน่ใจว่าแม่นยำและปราศจากการคลาดเคลื่อน

ขนาดการพิมพ์330 x 270 x 200 มม.
ความละเอียดสูงสุด50 ไมครอน (μm)
เทคโนโลยีFFF & CFF

วัสดุรอบนอก

ONYX

ออกแบบมาเพื่อรวมความเหนียวและความทนทานของ Nylon ให้เข้ากับความแข็งแรงและเถียรภาพของวัสดุคอมโพสิต Onyx เป็นวัสดุพลาสติกเพื่อการพิมพ์ 3 มิติที่ใช้ได้หลากหลายมากที่สุดในโลก

วัสดุเสริมแรงภายใน

CARBON FIBER

ชิ้นส่วน CCF (Continuous Carbon Fiber) สำหรับงานที่ต้องการความแข็งแรงที่สุด


วัสดุรอบนอก

ONYX

ออกแบบมาเพื่อรวมความเหนียวและความทนทานของ Nylon ให้เข้ากับความแข็งแรงและเถียรภาพของวัสดุคอมโพสิต Onyx เป็นวัสดุพลาสติกเพื่อการพิมพ์ 3 มิติที่ใช้ได้หลากหลายมากที่สุดในโลก

วัสดุเสริมแรงภายใน

FIBERGLASS

Fiberglass ที่ผสมเส้นใย Onyx นั้นแข็งแรงเทียบเท่าโลหะ ทั้งยังแข็งและทนทานกว่าชิ้นส่วนที่พิมพ์ 3 มิติทั่วไปถึง 20 เท่า

เทคโนโลยี

CFF

CONTINUOUS FILAMENT FABRICATION

เกิดจากการรวมกันของสองวัสดุสองชนิด ชิ้นส่วนคอมโพสิตมีความแข็งแรง และใช้งานได้หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ กระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์นี้ ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนที่มีความทนทาน และแข็งแรงกว่าวัตถุที่ใช้การพิมพ์ 3 มิติแบบทั่วไป

ออกแบบ
เขียนไฟล์ CAD ชิ้นส่วนของคุณ อัปโหลดเป็น STL จากนั้นเลือกวัสดุคอมโพสิตที่ต้องการ เช่น Carbon Fiber, Fiberglass หรือ Kevlar ซอฟต์แวร์ที่อยู่บนระบบคลาวด์ จะช่วยให้การพิมพ์ที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

เสริมเส้นใย
ระบบวัสดุคู่ จะสร้างส่วนประกอบคอมโพสิตขึ้นทีละชั้น หัวฉีดแรกจะสร้างวัสดุเมทริกซ์พลาสติก และหัวที่สองจะคอยสร้างเส้นใยไฟเบอร์เสริมแรง

ได้ชิ้นส่วน
แข็งแรงพอ ๆ กับอลูมิเนียมที่ใช้ในงานอากาศยาน และน้ำหนักเบากว่าถึง 40% ชิ้นส่วน Markforged CFF นั้นสามารถแทนที่เครื่องมือกลึงโลหะแบบเก่า อุปกรณ์ช่วยยึด และชิ้นส่วนต้นแบบได้ดีกว่า

HARDWARE

LASER PRECISION

ด้วยเลเซอร์ไมโครมิเตอร์ในตัว X7 จะสแกนฐานพิมพ์โดยอัตโนมัติด้วยความแม่นยำ 1um เพื่อสร้างแผนที่รูปร่างของพื้นผิวชิ้นงาน ปรับเทียบฐานพิมพ์ด้วยตัวอ่านหัวพิมพ์ เพื่อตั้งค่าความสูงของหัวฉีดได้อย่างสมบูรณ์ และช่วยปรับสภาพพื้นผิวโดยรอบ X7 ช่วยให้มั่นใจได้ว่างานพิมพ์ของคุณจะออกมาอย่างที่คุณต้องการ

ฮาร์ดแวร์

การใช้งาน

ซอฟแวร์เชื่อมต่อผ่านระบบคลาวด์ พร้อมด้วยหน้าจอระบบสัมผัส 4.3” ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเครื่องพิมพ์ เครื่องล้าง และเครื่องเผาทุกรุ่น อัปเดตผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ให้คุณแน่ใจว่าเครื่องพิมพ์ของ Markforged จะดีขึ้นเรื่อย ๆ มีระบบติดตามวัสดุและการตรวจจับวัสดุ ช่วยให้คุณติดตามเครื่องพิมพ์และลดความสูญเปล่าในการพิมพ์เสียได้

ซอฟต์แวร์

การจัดการที่รวดเร็ว

ด้วยระบบการควบคุมแบบอัตโนมัติ การจัดการที่รวดเร็วแบบเรียลไทม์ และการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ Eiger คือซอฟต์แวร์การจัดการการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ออกแบบมาเพื่อการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เพื่อให้การผลิตในอุตสาหกรรมง่ายดายขึ้น Eiger ให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติก โลหะ และชิ้นส่วนคอมโพสิตโดยตรงได้ จากเครื่องเบราเซอร์ของคุณ

ซอฟต์แวร์

การจัดการที่รวดเร็ว

ด้วยระบบการควบคุมแบบอัตโนมัติ การจัดการที่รวดเร็วแบบเรียลไทม์ และการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ Eiger คือซอฟต์แวร์การจัดการการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ออกแบบมาเพื่อการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เพื่อให้การผลิตในอุตสาหกรรมง่ายดายขึ้น Eiger ให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติก โลหะ และชิ้นส่วนคอมโพสิตโดยตรงได้ จากเครื่องเบราเซอร์ของคุณ

ข้อมูลทางเทคนิค

ขนาดการพิมพ์
330 มม. x 270 มม. x 200 มม.

ขนาดเครื่องพิมพ์
584 มม. x 483 มม. x 914 มม.

ความละเอียดของแกน Z
50 ไมครอน (μm)

น้ำหนักของเครื่องพิมพ์
48 กก. (106 ปอนด์)

ม้วนวัสดุ
เส้นพลาสติกคอมโพสิต
เส้นใยคอมโพสิต CCF

รูปทรงชิ้นส่วนภายใน
เนื้อในรูปเซลล์สามเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์หกเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์สี่เหลี่ยมปิด

ความปลอดภัย
เข้าสู่ระบบแบบเดี่ยว
ตรวจสอบตัวตนแบบสองทาง

การควบคุมการผลิต
การจัดการเครื่องพิมพ์แบบรวดเร็ว
จัดการด้วยผู้ดูแลที่เข้าระบบ

การส่งออกของซอฟต์แวร์
รองรับระบบเก็บข้อมูลบนคลาวด์
การจัดเก็บในเครื่อง
เวอร์ชั่นพรีเมียม (มีค่าธรรมเนียม $5,000)

การอัปเดตก่อนเข้าใช้งาน
เข้าถึงการออกแบบใหม่ล่วงหน้า
คุณสมบัติและความสามารถในการพิมพ์

SUCCESS PLAN
Extended service and warranty (Optional)
TRAINING
Onsite advanced design training
with a Markforged engineer (Optional)

Share this Post