MARKFORGED X5

สำหรับชิ้นส่วนที่พร้อมใช้งาน

ตอนนี้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนได้เร็วขึ้น และถูกกว่าการใช้เครื่องตัด สำหรับการใช้งานรับน้ำหนัก ที่ต้องการความแข็งแรงที่แท้จริง ชิ้นส่วนเหล่านี้ช่วยสร้างการยกระดับให้กับงานของคุณได้

ชิ้นส่วนที่แข็งแรงกว่า 20 เท่า

แข็งแรงกว่า ABS ถึง 20 เท่า และแข็งกว่าถึง 10 เท่า สำหรับการใช้งานที่แรงเบา ๆ ไม่สามารถตัดขาดได้ เหมาะที่สุดสำหรับทำเครื่องมือเสริม ตัวจับยึด และต้นแบบที่นำไปใช้ได้จริง

รวดเร็วและประหยัด

แทนที่อลูมิเนียมที่ใช้ในงานสำคัญได้ ด้วยวัสดุคอมโพสิต Fiberglass ในราคา 1/20 ความแข็งแรงและความเหนียว คือจุดเด่นที่ให้ความแข็งแรงและราคาที่ประหยัด

ชิ้นส่วนการพิมพ์

END EFFECTORS

ให้ไลน์การผลิตของคุณรวดเร็วเต็มอัตรา ลดระยะเวลาการผลิตและลดค่าใช้จ่ายในแต่ละหน่วย ด้วยการพิมพ์เครื่องมือเสริมในคราวเดียว ไม่ว่าจะเครื่องมือแบบใหม่ หรือตัวอะไหล่สำหรับชิ้นส่วนเก่า ก็ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ด้วยเครื่องพิมพ์ Carbon Fiber 3 มิติ

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$285.61
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$9.45
ประหยัดไปได้ถึง97%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

SOFT JAWS

ใช้เครื่องมือและวัสดุสำหรับ CNC ของคุณไว้ สำหรับการตัดที่สำคัญที่สุดเท่านั้น เพิ่มแบนด์วิดธ์เครื่องจักรกล ด้วยการพิมพ์ชิ้นส่วนขากรรไกร (Soft Jaws) เสริมแรงด้วยการพิมพ์ 3 มิติ และเครื่องมือจับยึดชิ้นงานที่ออกแบบได้เอง พร้อมกับความแข็งแกร่งที่จำเป็นสำหรับเครื่องจักรที่ต้องทำงานหนัก

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$721.70
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$116.04
ประหยัดไปได้ถึง84%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

WELDING FIXTURE

พิมพ์ชิ้นส่วนวางตำแหน่งตัวยึดสำหรับการเชื่อมแบบซับซ้อนได้ดีขึ้น เส้นใยเสริมแรง จะกระจายแรงจับยึดอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งชิ้น ด้วยรูปทรงที่ออกแบบได้ ทำให้การติดตั้งเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากกว่าโซลูชันการใช้งานทั่วไป และราคาก็ไม่แพงมากไปกว่าการตั้งค่าเครื่องจักรเอง

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$1050.82
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$85.92
ประหยัดไปได้ถึง91%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

CMM FIXTURE

พิมพ์อุปกรณ์ช่วยยึดที่ออกแบบได้เอง ด้วยการพิมพ์ 3 มิติสำหรับห้อง QA ของคุณ ลดขั้นตอนการตั้งค่าที่ซับซ้อนโดยไม่จำเป็น รับรองชิ้นส่วนได้มากขึ้น ในเวลาที่น้อยลง ด้วยค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$662.10
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$36.03
ประหยัดไปได้ถึง95%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

ASSEMBLY JIG

ลดความซับซ้อนของการประกอบที่สำคัญ ด้วยอุปกรณ์จับยึดที่พิมพ์ 3 มิติ เพื่อเร่งขั้นตอนการทำงานให้เร็วขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่ทนต่อสารเคมีของ Onyx ทำให้เหมาะสำหรับทุกสภาพแวดล้อมการผลิต มั่นใจได้ถึงอายุการใช้งานของเครื่องมือที่ยาวนาน ที่ช่วยปรับปรุงการผลิตให้ง่ายขึ้น

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$436.50
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$8.22
ประหยัดไปได้ถึง98%

ฮาร์ดแวร์

MARKFORGED X5

ด้วยระบบการพิมพ์แบบหัวฉีดคู่ที่ไม่ซ้ำใคร X5 สามารถปลดล็อกความสามารถในการรวมเส้นใยเสริม Fiberglass ได้ตลอดทั้งส่วน เพื่อให้ความแข็งแรงเหมือนโลหะ ด้วยตู้อลูมิเนียมล้วนแบบ Unibody ระบบรางเลื่อนที่แบนพิเศษ เครื่องกลึงอลูมิเนียมพร้อมฐานพิมพ์แบบคิเนเมติกที่มาคู่กัน มอเตอร์เข้ารหัส และเลเซอร์ช่วยปรับเทียบการพิมพ์ ทั้งหมดนี้ผูกรวมอยู่ภายในซอฟต์แวร์

ขนาดการพิมพ์330 มม. x 270 มม. x 200 มม.
ความละเอียดสูงสุด50 ไมครอน (μm)
เทคโนโลยีFFF & CFF

วัสดุรอบนอก

ONYX

ออกแบบมาเพื่อรวมความเหนียวและความทนทานของ Nylon ให้เข้ากับความแข็งแรงและเถียรภาพของวัสดุคอมโพสิต Onyx เป็นวัสดุพลาสติกเพื่อการพิมพ์ 3 มิติที่ใช้ได้หลากหลายมากที่สุดในโลก

วัสดุเสริมแรงภายใน

FIBERGLASS

Fiberglass ที่ผสมเส้นใย Onyx นั้นแข็งแรงเทียบเท่าโลหะ ทั้งยังแข็งและทนทานกว่าชิ้นส่วนที่ 3 มิติทั่วไปถึง 20 เท่า

เทคโนโลยี

CONTINUOUS FILAMENT FABRICATION

เกิดจากการรวมกันของสองวัสดุสองชนิด ชิ้นส่วนคอมโพสิตมีความแข็งแรง และใช้งานได้หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ กระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์นี้ ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนที่มีความทนทาน และแข็งแรงกว่าวัตถุที่ใช้การพิมพ์ 3 มิติแบบทั่วไป

ออกแบบ
เขียนไฟล์ CAD ชิ้นส่วนของคุณ อัปโหลดเป็น STL จากนั้นเลือกวัสดุคอมโพสิตที่ต้องการ เช่น Carbon Fiber, Fiberglass หรือ Kevlar ซอฟต์แวร์ที่อยู่บนระบบคลาวด์ จะช่วยให้การพิมพ์ที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

เสริมเส้นใย
ระบบวัสดุคู่ จะสร้างส่วนประกอบคอมโพสิตขึ้นทีละชั้น หัวฉีดแรกจะสร้างวัสดุเมทริกซ์พลาสติก และหัวที่สองจะคอยสร้างเส้นใยไฟเบอร์เสริมแรง

ได้ชิ้นส่วน
แข็งแรงพอ ๆ กับอลูมิเนียมที่ใช้ในงานอากาศยาน และน้ำหนักเบากว่าถึง 40% ชิ้นส่วน Markforged CFF นั้นสามารถแทนที่เครื่องมือกลึงโลหะแบบเก่า อุปกรณ์ช่วยยึด และชิ้นส่วนต้นแบบได้ดีกว่า

HARDWARE

ด้วยเลเซอร์ไมโครมิเตอร์ในตัว X5 จะสแกนฐานพิมพ์โดยอัตโนมัติด้วยความแม่นยำ 1um เพื่อสร้างแผนที่รูปร่างของพื้นผิวชิ้นงาน ปรับเทียบฐานพิมพ์ด้วยตัวอ่านหัวพิมพ์ เพื่อตั้งค่าความสูงของหัวฉีดได้อย่างสมบูรณ์ และช่วยปรับสภาพพื้นผิวโดยรอบ X5 ช่วยให้มั่นใจได้ว่างานพิมพ์ของคุณจะออกมาอย่างที่คุณต้องการ

ฮาร์ดแวร์

การใช้งาน

ซอฟแวร์เชื่อมต่อผ่านระบบคลาวด์ พร้อมด้วยหน้าจอระบบสัมผัส 4.3” ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเครื่องพิมพ์ เครื่องล้าง และเครื่องเผาทุกรุ่น อัปเดตผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ให้คุณแน่ใจว่าเครื่องพิมพ์ของ Markforged จะดีขึ้นเรื่อย ๆ มีระบบติดตามวัสดุและการตรวจจับวัสดุ ช่วยให้คุณติดตามเครื่องพิมพ์และลดความสูญเปล่าในการพิมพ์เสียได้

SOFTWARE

FLEET MANAGEMENT

With automatic version control, real-time fleet management and cloud-based collaboration, Eiger is the world’s most advanced 3D printing software. Designed from the ground up to make manufacturing simpler, Eiger enables you to print plastic, metal and composite parts straight from your browser.

ซอฟต์แวร์

ด้วยระบการควบคุมแบบอัตโนมัติ การจัดการที่รวดเร็วแบบเรียลไทม์ และการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ Eiger คือซอฟต์แวร์การจัดการการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ออกมาเพื่อการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เพื่อให้การผลิตในอุตสาหกรรมง่ายดายขึ้น Eiger ให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติก โลหะ และชิ้นส่วนคอมโพสิตโดยตรงได้ จากเครื่องเบราเซอร์ของคุณ

ข้อมูลเครื่องพิมพ์

ขนาดการพิมพ์
330 มม. x 270 มม. x 200 มม.
ขนาดเครื่องพิมพ์
584 มม. x 483 มม. x 914 มม.
ความละเอียดของแกน Z
50 ไมครอน (μm)
น้ำหนักของเครื่องพิมพ์
48 กก. (106 ปอนด์)
ม้วนวัสดุ
เส้นพลาสติกคอมโพสิต
เส้นใยคอมโพสิต CCF
รูปทรงชิ้นส่วนภายใน
เนื้อในรูปเซลล์สามเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์หกเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์สี่เหลี่ยมปิด
ความปลอดภัย
เข้าสู่ระบบแบบเดี่ยว
ตรวจสอบตัวตนแบบสองทาง
การควบคุมการผลิต
การจัดการเครื่องพิมพ์แบบรวดเร็ว
จัดการด้วยผู้ดูแลที่เข้าระบบ
การส่งออกของซอฟต์แวร์
รองรับระบบเก็บข้อมูลบนคลาวด์
การจัดเก็บในเครื่อง
เวอร์ชั่นพรีเมียม (มีค่าธรรมเนียม $5,000)
การอัปเดตก่อนเข้าใช้งาน
เข้าถึงการออกแบบใหม่ล่วงหน้า
คุณสมบัติและความสามารถในการพิมพ์
แผนการสนับสนุน
บริการเพิ่มเติมและการรับประกัน (ไม่บังคับ)
การเทรนนิ่ง
การฝึกอบรมการออกแบบขั้นสูงนอกสถานที่ กับวิศวกรของ Markforged
(ไม่บังคับ)