MARKFORGED X3

ความแข็งแรงที่คุณต้องการสำหรับเครื่องมือเสริม และชิ้นส่วนที่ใช้งานได้จริง ออกแบบมาเพื่อความแม่นยำ และสร้างขึ้นเพื่อให้สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพแวดล้อมของพื้นที่การผลิต X3 ช่วยคุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

ชิ้นส่วนที่แข็งแกร่ง

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged X3 ใช้การพิมพ์เส้นพลาสติกเสริมใย Carbon Fiber สับ (Chopped Carbon Fiber) เพื่อการผลิตชิ้นส่วนที่แข็งแรงกว่า 20% และแข็งกว่าถึง 40% เมื่อเทียบกับวัสดุ ABS ทนต่อแรงกระแทกและสารเคมีในอุสาหกรรมหลายชนิด ชิ้นส่วนเหล่านี้ยืดหยันเพื่อการใช้งานที่หนักหน่วง

ความแม่นยำที่ไม่มีใครเทียบได้

X3 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างเต็มที่ ด้วยตรวจวัดพร้อทมอเตอร์เข้ารหัส และเลเซอร์สแกนเนอร์ 3 มิติไมโครมิเตอร์อย่างเต็มรูปแบบ แม่นยำอย่างเหลือเชื่อ สม่ำเสมอ และทำซ้ำได้ เครื่องพิมพ์พลาสติก 3 มิติที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่า ตอบสนองความต้องการของการใช้งานในอุตสาหกรรมหลายรูปแบบเพื่อคุณ
ชิ้นส่วนการพิมพ์

END EFFECTORS

ให้ไลน์การผลิตของคุณรวดเร็วเต็มอัตรา ลดระยะเวลาการผลิตและลดค่าใช้จ่ายในแต่ละหน่วย ด้วยการพิมพ์เครื่องมือเสริมในคราวเดียว ไม่ว่าจะเครื่องมือแบบใหม่ หรือตัวอะไหล่สำหรับชิ้นส่วนเก่า ก็ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ด้วยเครื่องพิมพ์ Carbon Fiber 3 มิติ

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป $285.61
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged $9.45
ประหยัดไปได้ถึง 97%

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$285.61
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$9.45
ประหยัดไปได้ถึง97%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

SOFT JAWS

ใช้เครื่องมือและวัสดุสำหรับ CNC ของคุณไว้ สำหรับการตัดที่สำคัญที่สุดเท่านั้น เพิ่มแบนด์วิดธ์เครื่องจักรกล ด้วยการพิมพ์ชิ้นส่วนขากรรไกร (Soft Jaws) เสริมแรงด้วยการพิมพ์ 3 มิติ และเครื่องมือจับยึดชิ้นงานที่ออกแบบได้เอง พร้อมกับความแข็งแกร่งที่จำเป็นสำหรับเครื่องจักรที่ต้องทำงานหนัก

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$721.70
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$116.04
ประหยัดไปได้ถึง84%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

WELDING FIXTURE

พิมพ์ชิ้นส่วนวางตำแหน่งตัวยึดสำหรับการเชื่อมแบบซับซ้อนได้ดีขึ้น เส้นใยเสริมแรง จะกระจายแรงจับยึดอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งชิ้น ด้วยรูปทรงที่ออกแบบได้เอง ทำให้การติดตั้งเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากกว่าโซลูชันการใช้งานทั่วไป และราคาก็ไม่แพงมากไปกว่าการตั้งค่าเครื่องจักรเอง

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$1050.82
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$85.92
ประหยัดไปได้ถึง91%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

CMM FIXTURE

พิมพ์อุปกรณ์ช่วยยึดที่ออกแบบได้เอง ด้วยการพิมพ์ 3 มิติสำหรับห้อง QA ของคุณ ลดขั้นตอนการตั้งค่าที่ซับซ้อนโดยไม่จำเป็น รับรองชิ้นส่วนได้มากขึ้น ในเวลาที่น้อยลง ด้วยค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$662.10
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$36.03
ประหยัดไปได้ถึง95%

ชิ้นส่วนการพิมพ์

ASSEMBLY JIG

ลดความซับซ้อนของการประกอบที่สำคัญ ด้วยอุปกรณ์จับยึดที่พิมพ์ 3 มิติ เพื่อเร่งขั้นตอนการทำงานให้เร็วขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่ทนต่อสารเคมีของ Onyx ทำให้เหมาะสำหรับทุกสภาพแวดล้อมการผลิต มั่นใจได้ถึงอายุการใช้งานของเครื่องมือที่ยาวนาน ที่ช่วยปรับปรุงการผลิตให้ง่ายขึ้น

ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องจักรทั่วไป$436.50
ค่าใช้จ่ายเมื่อใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged$8.22
ประหยัดไปได้ถึง98%

ฮาร์ดแวร์

MARKFORGED X3

ประสิทธิภาพระดับอุตสาหกรรมเริ่มต้นด้วยตัวโครงอะลูมิเนียมล้วนแบบ Unibody ที่สร้างขึ้นรอบระบบรางเลื่อนที่แบนพิเศษ เพิ่มแท่นอลูมิเนียมกลึงพร้อมฐานพิมพ์แบบคิเนเมติกที่มาคู่กัน และแพลตฟอร์มการพิมพ์ที่แม่นยำตั้งแต่ต้นจนจบ จากนั้นจบระบบการทำงานทั้งหมดด้วยซอฟต์แวร์ – ตรวจสอบอุปกรณ์แต่ละเครื่องด้วยชุดเซ็นเซอร์เต็มรูปแบบ รวมถึงตัวเข้ารหัสมอเตอร์และเลเซอร์ปรับเทียบ เพื่อให้การพิมพ์แม่นยำ จนสามารถชดเชยการเปลี่ยนแปลงเลขหลกเดียวของอุณหภูมิห้องได้

ขนาดการพิมพ์330 มม. x 270 มม. x 200 มม.
ความละเอียดสูงสุด50 ไมครอน (μm)
เทคโนโลยีFFF

วัสดุรอบนอก

ONYX

ออกแบบมาเพื่อรวมความเหนียวและความทนทานของ Nylon ให้เข้ากับความแข็งแรงและเถียรภาพของวัสดุคอมโพสิต Onyx เป็นวัสดุพลาสติกเพื่อการพิมพ์ 3 มิติที่ใช้ได้หลากหลายมากที่สุดในโลก

วัสดุเสริมแรงภายใน

FIBERGLASS

Fiberglass ที่ผสมเส้นใย Onyx นั้นแข็งแรงเทียบเท่าโลหะ ทั้งยังแข็งและทนทานกว่าชิ้นส่วนที่ 3 มิติทั่วไปถึง 20 เท่า

ฮาร์ดแวร์

ตัวเลเซอไมโครมิเตอร์ในตัว X3 จะสแกนฐานพิมพ์อัตโนมัติด้วยความแม่นยำ 1um เพื่อสร้างแผนที่รูปร่างของพื้นผิวชิ้นงาน ปรับเทียบฐานพิมพ์ด้วยตัวอ่านหัวพิมพ์ เพื่อตั้งค่าความสูงของหัวฉีดได้อย่างสมบูรณ์ และช่วยปรับสภาพพื้นผิวโดยรอบ X3 ช่วยให้มั่นใจได้ว่างานพิมพ์ของคุณจะออกมาอย่างที่คุณต้องการ

HARDWARE

การใช้งาน

ซอฟแวร์เชื่อมต่อผ่านระบบคลาวด์ พร้อมด้วยหน้าจอระบบสัมผัส 4.3” ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเครื่องพิมพ์ เครื่องล้าง และเครื่องเผาทุกรุ่น อัปเดตผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ให้คุณแน่ใจว่าเครื่องพิมพ์ของ Markforged จะดีขึ้นเรื่อย ๆ มีระบบติดตามวัสดุและการตรวจจับวัสดุ ช่วยให้คุณติดตามเครื่องพิมพ์และลดความสูญเปล่าในการพิมพ์เสียได้

ซอฟต์แวร์

การจัดการที่รวดเร็ว

ด้วยระบบการควบคุมแบบอัตโนมัติ การจัดการที่รวดเร็วแบบเรียลไทม์ และการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ Eiger คือซอฟต์แวร์การจัดการการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ออกแบบมาเพื่อการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เพื่อให้การผลิตในอุตสาหกรรมง่ายดายขึ้น Eiger ให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติก โลหะ และชิ้นส่วนคอมโพสิตโดยตรงได้ จากเครื่องเบราเซอร์ของคุณ

MARKFORGED

ด้วยระบบการควบคุมแบบอัตโนมัติ การจัดการที่รวดเร็วแบบเรียลไทม์ และการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ Eiger คือซอฟต์แวร์การจัดการการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ออกมาเพื่อการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เพื่อให้การผลิตในอุตสาหกรรมง่ายดายขึ้น Eiger ให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติก โลหะ และชิ้นส่วนคอมโพสิตโดยตรงได้ จากเครื่องเบราเซอร์ของคุณ

ข้อมูลทางเทคนิค

ขนาดการพิมพ์
330 มม. x 270 มม. x 200 มม.
ขนาดเครื่องพิมพ์
584 มม. x 483 มม. x 914 มม.
ความละเอียดของแกน Z
50 ไมครอน (μm)
น้ำหนักของเครื่องพิมพ์
48 กก. (106 ปอนด์)
ม้วนวัสดุ
เส้นพลาสติกคอมโพสิต
รูปทรงชิ้นส่วนภายใน
เนื้อในรูปเซลล์สามเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์หกเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์สี่เหลี่ยมปิด
ความปลอดภัย
เข้าสู่ระบบแบบเดี่ยว
ตรวจสอบตัวตนแบบสองทาง
การควบคุมการผลิต
การจัดการเครื่องพิมพ์แบบรวดเร็ว
จัดการด้วยผู้ดูแลที่เข้าระบบ
การส่งออกของซอฟต์แวร์
รองรับระบบเก็บข้อมูลบนคลาวด์
การจัดเก็บในเครื่อง
เวอร์ชั่นพรีเมียม (มีค่าธรรมเนียม $5,000)
การอัปเดตก่อนเข้าใช้งาน
เข้าถึงการออกแบบใหม่ล่วงหน้า
คุณสมบัติและความสามารถในการพิมพ์
แผนการสนับสนุน
บริการเพิ่มเติมและการรับประกัน (ไม่บังคับ)
การเทรนนิ่ง
การฝึกอบรมการออกแบบขั้นสูงนอกสถานที่ กับวิศวกรของ Markforged (ไม่บังคับ)