MARKFORGED ONYX PRO

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Onyx Pro พิมพ์วัสดุคอมโพสิตที่แข็งแรงกว่าพลาสติกทั่วไปถึง 10 เท่า ด้วย Nylon ผสมคาร์บอน และเส้นใยเสริมแรง Fiberglass

รวดเร็วและประหยัด

แทนที่อลูมิเนียมที่ใช้ในงานสำคัญได้ ด้วยวัสดุคอมโพสิต Fiberglass ในราคา 1/20 ความแข็งแรงและความเหนียว คือจุดเด่นที่ให้ความแข็งแรงและราคาที่ประหยัด

อัปเกรดสู่ CARBON FIBER

เมื่อคุณพร้อมที่จะสร้างชิ้นส่วนที่แข็งแกร่งเทียบเท่ากับอลูมิเนียม คุณสามารถอัปเกรด Onyx Pro ของคุณเป็น Mark Two เพื่อใช้พิมพ์วัสดุ Continuous Carbon Fiber ทั้งหมดได้

ฮาร์ดแวร์

ONYX PRO

ประสิทธิภาพระดับอุตสาหกรรม เริ่มต้นด้วยตัวโครงอะลูมิเนียมล้วนแบบ Unibody ที่สร้างขึ้นรอบระบบรางเลื่อนที่แบนพิเศษ เพิ่มฐานพิมพ์อลูมิเนียมกลึงพร้อมข้อต่อแบบคิเนเมติก และแพลตฟอร์มการพิมพ์ที่มีความแม่นยำตั้งแต่ต้นจนจบ Onyx Pro ผสานคุณภาพของอุตสาหกรรมเข้ากับค่าใช้จ่ายที่ประหยัด

ขนาดการพิมพ์320 มม. x 132 มม. x 154 มม.
ความละเอียดสูงสุด100 ไมครอน (μm)
เทคโนโลยีFFF & CFF
ตัวอย่างการใช้งาน

CAMERA CABLE HARNESS

Rent the Sky Films

บริษัท Rent the Sky Films พิมพ์สายอะแดปเตอร์เคเบิลที่ออกแบบเอง หนัก15 ปอนด์ สำหรับกล้อง 3 มิติที่ใช้มือถือได้ แทนที่เสาหนัก 10 ปอนด์แบบปกติ อะแดปเตอร์เหล่านี้รวมสายเคเบิลเข้ากับจุดเชื่อมต่อจุดเดียว ทำให้กล้องใช้งานได้สะดวกและง่ายขึ้น Scott Ferril ผู้ก่อตั้ง Sky Film ให้คำอธิบายส่วนนี้ว่า “นี่คือความแตกต่างระหว่างการถ่ายภาพที่คุณต้องการ กับการถ่ายถาพที่คุณมอบเวลาให้”

เร็วกว่า
15 เท่า

ต้นทุนน้อยกว่า
16 เท่า

ตัวอย่างการใช้งาน

SEAWATER INTAKE

MARTAC

MARTAC เป็นบริษัทที่ออกแบบและผลิตเรือไร้คนขับประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ เพื่อทำให้มอเตอร์ในเรือเย็นลง พวกเขาออกแบบให้เส้นทางของน้ำทะเลเย็นเข้ามาจากด้านนอกของเรือ โดยการพิมพ์ตัวรับน้ำ พวกเขาสามารถลดต้นทุนไปได้อย่างมาก กับการผลิตชิ้นส่วนที่แทบจะประดิษฐ์ได้ยากอย่างเหลือเชื่อ Onyx มีความแข็งแรงมากพอที่จะอยู่ได้ ทั้งในชายฝั่งและในน้ำทะเลที่มีฤทธิ์กัดกร่อน

เร็วกว่า

18 เท่า

ต้นทุนน้อยกว่า

30 เท่า

ตัวอย่างการใช้งาน

PRESS BRAKE TOOLING

Centerline Engineering Solutions

บริษัท Centerline Engineered Solutions ผลิตชิ้นส่วนเหล็กขึ้นรูปด้วยอุปกรณ์ Press Brake ที่ใช้ในอุตสาหกรรม เพื่อสร้างชิ้นส่วนแต่ละชิ้น Centerline จะต้องสร้างตัวกดและแม่พิมพ์ที่เฉพาะแบบ สำหรับการใช้งานส่วนใหญ่ ต้นทุนของอุปกรณ์พิเศษเหล่านี้ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงค่าใช้จ่ายของชิ้นส่วน แต่ด้วยการพิมพ์บนเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Onyx และเสริมจุดที่สำคัญด้วยเหล็ก ทำให้ Centerline สามารถสร้างเครื่องมือขึ้นรูปด้วยต้นทุนที่ต่ำลงอย่างมากได้

เร็วกว่า

7 เท่า

ต้นทุนน้อยกว่า

8 เท่า

เทคโนโลยี

Continuous Filament Fabrication

เกิดจากการรวมกันของสองวัสดุสองชนิด ชิ้นส่วนคอมโพสิตมีความแข็งแรง และใช้งานได้หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ กระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์นี้ ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนที่มีความทนทาน และแข็งแรงกว่าวัตถุที่ใช้การพิมพ์ 3 มิติแบบทั่วไป

ออกแบบ
เขียนไฟล์ CAD ชิ้นส่วนของคุณ อัปโหลดเป็น STL จากนั้นเลือกวัสดุคอมโพสิตที่ต้องการ เช่น Carbon Fiber, Fiberglass หรือ Kevlar ซอฟต์แวร์ที่อยู่บนระบบคลาวด์ จะช่วยให้การพิมพ์ที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

เสริมเส้นใย
ระบบวัสดุคู่ จะสร้างส่วนประกอบคอมโพสิตขึ้นทีละชั้น หัวฉีดแรกจะสร้างวัสดุเมทริกซ์พลาสติก และหัวที่สองจะคอยสร้างเส้นใยไฟเบอร์เสริมแรง

ได้ชิ้นส่วน
แข็งแรงพอ ๆ กับอลูมิเนียมที่ใช้ในงานอากาศยาน และน้ำหนักเบากว่าถึง 40% ชิ้นส่วน Markforged CFF นั้นสามารถแทนที่เครื่องมือกลึงโลหะแบบเก่า อุปกรณ์ช่วยยึด และชิ้นส่วนต้นแบบได้ดีกว่า

วัสดุรอบนอก

ONYX

ออกแบบมาเพื่อรวมความเหนียวและความทนทานของ Nylon ให้เข้ากับความแข็งแรงและเถียรภาพของวัสดุคอมโพสิต Onyx เป็นวัสดุพลาสติกเพื่อการพิมพ์ 3 มิติที่ใช้ได้หลากหลายมากที่สุดในโลก

วัสดุเสริมแรงภายใน

FIBERGLASS

Fiberglass ที่ผสมเส้นใย Onyx นั้นแข็งแรงเทียบเท่าโลหะ ทั้งยังแข็งและทนทานกว่าชิ้นส่วนที่พิมพ์ 3 มิติทั่วไปถึง 20 เท่า

ฮาร์ดแวร์

ด้วยแพลตฟอร์มการพิมพ์ 3 มิติที่ได้รับรางวัลของเรา Onyx One นำเสนอความแม่นยำทางวิศวกรรมไปสู่เครื่องพิมพ์ระดับอุตสาหกรรมแบบเดกส์ท็อปของเรา

MARKFORGED

ด้วยระบบการควบคุมแบบอัตโนมัติ การจัดการที่รวดเร็วแบบเรียลไทม์ และการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ Eiger คือซอฟต์แวร์การจัดการการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ออกมาเพื่อการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เพื่อให้การผลิตในอุตสาหกรรมง่ายดายขึ้น Eiger ให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติก โลหะ และชิ้นส่วนคอมโพสิตโดยตรงได้ จากเครื่องเบราเซอร์ของคุณ

การพิมพ์

ชิ้นส่วนที่มีคุณภาพ

เครื่องพิมพ์ Markforged ทุกชิ้นสร้างขึ้นด้วยนักออกแบบ วิศวกร และจิตใจ เรารู้ว่าเครื่องมือสำหรับการผลิตจะต้องมีความน่าเชื่อถือ ทั้งในด้านการทำงานและสามารถผลิตซ้ำได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราสร้างเครื่องพิมพ์ เพื่อส่งมอบชิ้นส่วนที่มีคุณภาพสูงสุด — แม่นยำ ทำซ้ำได้ และแข็งแรง

ฮาร์ดแวร์

การใช้งาน

ซอฟแวร์เชื่อมต่อผ่านระบบคลาวด์ พร้อมด้วยหน้าจอระบบสัมผัส 4.3” ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเครื่องพิมพ์ เครื่องล้าง และเครื่องเผาทุกรุ่น อัปเดตผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ให้คุณแน่ใจว่าเครื่องพิมพ์ของ Markforged จะดีขึ้นเรื่อย ๆ มีระบบติดตามวัสดุและการตรวจจับวัสดุ ช่วยให้คุณติดตามเครื่องพิมพ์และลดความสูญเปล่าในการพิมพ์เสียได้

ซอฟต์แวร์

การจัดการที่รวดเร็ว

ด้วยระบบการควบคุมแบบอัตโนมัติ การจัดการที่รวดเร็วแบบเรียลไทม์ และการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ Eiger คือซอฟต์แวร์การจัดการการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ออกมาเพื่อการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เพื่อให้การผลิตในอุตสาหกรรมง่ายดายขึ้น Eiger ให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติก โลหะ และชิ้นส่วนคอมโพสิตโดยตรงได้ จากเครื่องเบราเซอร์ของคุณ

ข้อมูลทางเทคนิค

ขนาดการพิมพ์
320 มม. x 132 มม. x 154มม.

ขนาดเครื่องพิมพ์
584 มม. x 330 มม. X 355 มม.

ความละเอียดของแกน Z
100 ไมครอน (μm)

น้ำหนักของเครื่องพิมพ์
16 กก. (35 ปอนด์)

ม้วนวัสดุ
เส้นพลาสติกคอมโพสิต
เส้นใยคอมโพสิต CCF

รูปทรงชิ้นส่วนภายใน
เนื้อในรูปเซลล์สามเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์หกเหลี่ยมปิด
เนื้อในรูปเซลล์สี่เหลี่ยมปิด

ความปลอดภัย
เข้าสู่ระบบแบบเดี่ยว
ตรวจสอบตัวตนแบบสองทาง

การควบคุมการผลิต
การจัดการเครื่องพิมพ์แบบรวดเร็ว
จัดการด้วยผู้ดูแลที่เข้าระบบ

การส่งออกของซอฟต์แวร์
รองรับระบบเก็บข้อมูลบนคลาวด์
การจัดเก็บในเครื่อง
เวอร์ชั่นพรีเมียม (มีค่าธรรมเนียม $5,000)

การอัปเดตก่อนเข้าใช้งาน
เข้าถึงการออกแบบใหม่ล่วงหน้า
คุณสมบัติและความสามารถในการพิมพ์

การเทรนนิ่ง
การฝึกอบรมการออกแบบขั้นสูงนอกสถานที่ กับวิศวกรของ Markforged (ไม่บังคับ)