บริษัท Guhring UK เลือกเครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติ Markforged Metal X ช่วยลดต้นทุนได้ถึง 75%

Septillion Webmasterข่าวสาร

การพิมพ์โลหะ 3 มิติ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับอุตสาหกรรมที่กำลังมองหาตัวช่วยลดต้นทุน ที่สามารถผลิตจำนวนน้อยได้อย่างรวดเร็ว

บทความเพิ่มเติม: Markforged Case Studies: การพิมพ์โลหะ 3 มิติมีประโยชน์อย่างไร?

หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าเครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติ จะเข้ามาช่วยลดต้นทุนการผลิตในโรงงานได้อย่างไร ลองมาดูตัวอย่างบริษัทฯ ที่นำเครื่องพิมพ์ 3 มิติไปใช้กันดูครับ

Guhring UK คือบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือตัดและกัดให้กับกลุ่มบริษัทใหญ่ ๆ อาทิ BMW, Jaguar Land Rover, Airbus และ BAE Systems มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือคาร์ไบด์ในการผลิต และ polycrystalline diamond (PCD) โดยใช้เพชรตัดเกรดอุตสาหกรรมที่มีความแข็งสูงเป็นพิเศษ เชื่อมกับตัวเครื่องมือเหล็กชุบชนิดต่าง ๆ

ชิ้นส่วนเครื่องมือแต่ละชิ้นของ Guhring UK จำเป็นต้องได้รับการออกแบบและรับรองจากลูกค้าก่อน ซึ่งส่วนใหญ่มักใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์ ไม่รวมระยะเวลาการผลิตและทดสอบที่ต้องรอนานกว่านั้น ทำให้บริษัทฯ มีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่มาก และรับลูกค้าได้ไม่ทันความต้องการ

Guhring UK จึงหันมาหา Additive Manufacturing และเริ่มใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติพิมพ์ตัวมีดกัด ประกอบเข้ากับส่วนปลายที่เป็นเพชรตัดเกรดอุตสาหกรรม และทดลองใช้มันตัดอลูมิเนียมแท้ ผลลัพธ์ที่ได้คือบริษัทฯ สามารถลดระยะเวลาการผลิตไปได้ถึง 66%

ทางบริษัทฯ เลือกใช้เครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติ Markforged Metal X มาทดลองพิมพ์ชิ้นงานให้กับลูกค้า และใช้เครื่องพิมพ์คอมโพสิต 3 มิติของ Markforged รุ่นอื่น ๆ มาช่วยในการผลิตชิ้นส่วนที่ใช้บำรุงรักษาเครื่องจักรในโรงงาน โดยชิ้นส่วนแรกที่ทดลองเป็นมีดกัดธรรมดา พิมพ์ด้วยวัสดุ H13 Tool Steel

ชิ้นส่วนเครื่องมือที่พิมพ์ 3 มิตินั้นเบากว่าชิ้นส่วนแบบดั้งเดิม 60% ซึ่งช่วยให้สามารถเปลี่ยนเครื่องมือได้เร็วขึ้น และลดรอบเวลาลง และด้วยการประหยัดต้นทุนการผลิตที่มากถึง 75% เครื่องพิมพ์ 3 มิติช่วยให้บริษัทฯ สามารถผลิตเครื่องมือสำหรับลูกค้า ที่มีน้ำหนักเบา และหลากหลายได้มากขึ้น ในราคาที่ต่ำกว่าเดิม

“ภายในวันเดียว เราสามารถออกแบบ และพิมพ์อุปกรณ์ด้วยวัสดุ Onyx  (วัสดุ Nylon ผสมกับ Carbon Fiber สับ) เราสามารถเห็นได้ทันทีว่ามีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นกับการผลิตหรือไม่ และภายใน 5 วัน เราก็พิมพ์ตัวมีดกัดโลหะที่พร้อมใช้งานได้ทันที” Alan Pearce หัวหน้าฝ่ายผลิต PCD ของ Guhring UK กล่าว “ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged เท่ากับเราสามารถเร่งเครื่องให้กับทุกอย่างได้”

ตอนนี้ Guhring UK สามารถขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มบริษัทเล็ก ๆ ได้แล้ว รวมถึงมีงบประมาณเหลือสำหรับเพิ่มเครื่องจักรเป็นมีดตัด 5 แกน และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ช่วยให้บริษัทฯ ทำรายได้ได้มากขึ้น

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติ ติดต่อเรา หรือใช้บริการพิมพ์โลหะ 3 มิติ คลิก

ที่มา: https://markforged.com/case-studies/guhring-uk/

Share this Post