embla เทียนหอมสไตล์โมเดิร์นจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 2

Septillion WebmasterFormlabs, ข่าวสาร

เทียนหอมสวย ๆ สไตล์โมเดิร์นที่คุณเห็นอยู่นี้ เป็นผลงานของแบรนด์ embla แบรนด์ที่สร้างสรรค์เทียนหอมทำมือทุกชิ้น จากขี้ผึ้งบริสุทธิ์ 100% โดยการใช้แม่พิมพ์ที่พิมพ์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 2

เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2016 เจ้าของแบรนด์ Evgenia และ Greg มองเห็นเส้นทางใหม่ในการผลิตเทียนหอมที่มีลักษณะโมเดิร์น ด้วยรูปทรงเรขาคณิตแบบเรียบง่าย ทว่าเด่นสะดุดตา โดยใช้การผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ควบคู่ไปกับการทำเทียนหอมแบบดั้งเดิม เพื่อการผลิตเทียนหอมที่มีความสวยงาม แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและใส่ใจ แบบที่ต้องใช้ฝีมือทำเท่านั้น

อะไรคือแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจใช้การผลิตเทียนหอมด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เรามาลองอ่านเรื่องราวของทั้งคู่กันครับ

Greg Perkins และ Evgenia Valieva เจ้าของแบรนด์ embla

Greg Perkins มาจากออสเตรเลีย และ Evgenia Valieva ก็มาจากรัสเซีย ทั้งคู่พบกันตอนยังเรียนอยู่ที่ Academy of Art University ทั้งสองคนมีความสนใจในศิลปะ เทคโนโลยี และความสวยงามของชีวิตเหมือน ๆ กัน แม้ว่าจะมาจากคนละซีกโลกก็ตาม

Greg เริ่มงานในอุตสาหกรรมโมเดล 3 มิติและการพิมพ์ 3 มิติ และเขาก็หลงใหลกับความเป็นไปได้ต่าง ๆ ในการใช้งานสิ่งนี้ พวกเขาชอบเทียนหอมมาก โดยเฉพาะการตกแต่งกลิ่นและรูปลักษณ์ของมัน ดังนั้นคำตอบมจึงชัดเจนว่า embla เกิดจากการที่ Greg และ Evgenia เอาความชอบและความตั้งใจที่จะสร้างสิ่งใหม่ ๆ ให้เข้ากับนวัตกรรมและอยู่ได้จริง ๆ มารวมกันนั่นเอง

ผู้ก่อตั้งทั้งสองปรับปรุงการผลิตเทียนหอมกันอยู่หลายปี และในที่สุดมันก็ออกมาเป็นสินค้าที่เราเห็นอยู่ตอนนี้ ตอนนี้ธุรกิจ embla เปิดตัวมาได้ประมาณปีครึ่งแล้ว พร้อม ๆ กับการเพิ่มตัวเลือกรูปทรงแบบเฉพาะของเทียนหอม ปรับปรุงกระบวนการผลิต รวมไปถึงการพัฒนาตัวบรรจุภัณฑ์

พิมพ์แม่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

ทำให้เทียนแข็งตัวโดยใช้ไนโตรเจนเหลว

ภาพจาก IG: emblahome

ล่าสุด ในปี 2018 embla เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ภาพเสมือนจริงบนเว็บไซต์ของพวกเขา ตอนนี้ใครที่ใช้ iPhone สามารถลองเลือกเทียนหอมที่ชอบ แล้วกดพรีวิว เพื่อดูว่าสามารถวางเทียนไว้ตรงไหนได้บ้าง โดยไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อะไรเลย ซึ่งถือเป็นบริษัทเทียนแห่งแรกที่ใช้เทคโนโลยี VR เข้ากับการสื่อสารแบบ e-commerce ซึ่งลูกค้าของแบรนด์ก็ชอบฟีเจอร์นี้มาก

AR feature

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้ร่วมกับโครงการ  Planet Bee Foundation ในเมือง Marin County ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สอนเด็กรุ่นใหม่เกี่ยวกับการเลี้ยงผึ้ง และ embla ก็บริจาครายได้ 10% ของแบรนด์ให้กับโครงการนี้อีกด้วย

เทียนหอมแบรนด์ embla เปิดร้านอยู่ในเมือง Mission District ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยพวกเขาให้เหตุผลว่า embla ถือกำเนิดในซานฟรานซิสโก ดังนั้นจึงอยากให้แบรนด์นี้เติบโตต่อไปในเมืองอันสวยงามแห่งนี้ นอกจากนี้พวกเขายังต้องการผลิตเทียนแบบ in-house เพื่อการควบคุมคุณภาพแบบเข้มงวดที่สุดอีกด้วย

หน้าร้าน embla ในเมือง Mission District ซานฟรานซิสโก

สำหรับใครที่ชื่นชอบ และอยากลองได้มาใช้ ก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ emblahome.com เข้าไปชมผลงานของแบรนด์นี้กันได้บน IG และ Twitter หรือถ้าใครมีโอกาสได้ไปที่ซานฟรานซิสโก ก็แวะไปช้อปที่ร้านของพวกเขาได้ ตามที่อยู่บนเว็บไซต์เลยครับ

ที่มา: https://sfmade.org/blog/company-spotlight-embla/

Share this Post