แนะนำ Copper – ทองแดงบริสุทธิ์ 99.8% สำหรับการพิมพ์บนเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged Metal X

Septillion WebmasterMarkforged, ข่าวสาร

เป็นที่รู้กันดีว่า ทองแดง คือวัสดุที่มีคุณสมบัตินำไฟฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม การผลิตชิ้นส่วนจากทองแดงแบบดั้งเดิมนั้นทำได้ยาก ใช้เวลานาน และมีต้นทุนที่สูง แต่ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3 มิติบน Markforged Metal X วันนี้คุณสามารถพิมพ์วัสดุทองแดงบริสุทธิ์ 99.8% ที่มีรูปร่างซับซ้อนได้แล้ว

เลือกพิมพ์ทองแดงบนเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Metal X

เลือกพิมพ์วัสดุทองแดงได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ ใช้เวลาเปลี่ยนม้วนวัสดุประมาณ 10 นาที จากนั้นเลือกการตั้งค่าผ่านซอฟต์แวร์ Eiger

Metal X ใช้ระบบการพิมพ์แบบ Fused Filament Fabrication (FFF) ซึ่งทำให้การพิมพ์ทองแดงง่ายดายตั้งแต่ครั้งแรก (และปลอดภัยในการแขวนม้วนเส้น) จากนั้นจึงขึ้นรูปออกมาทีละชั้น เมื่อพิมพ์เสร็จแล้วให้ล้างส่วนที่เคลือบด้วยแว็กซ์ด้วยเครื่องล้าง นำเข้าเตาเผา ความร้อนจะละลายผงพลาสติกให้เหลือเพียงชิ้นส่วนโลหะที่พร้อมใช้งานได้ทันที

การนำไปใช้งาน

ตั้งแต่ Heat Sinks, Bus Bars ไปจนถึง Welding Shanks แบบเฉพาะ ตอนนี้ลูกค้าของ Markforged สามารถค้นหาวิธีผลิตชิ้นส่วนทองแดงจากการพิมพ์ 3 มิติได้อย่างหลากหลาย ลูกค้าหลายรายยังลองทดสอบพิมพ์ช่องระบายความร้อนภายในที่ซับซ้อน รวมไปถึงการใช้งานแบบอื่น ๆ เช่น:

  • การผลิตชิ้นส่วนปริมาณน้อย พิมพ์ชิ้นส่วนทองแดงปริมาณน้อย ในกรณีที่ต้นทุนการผลิตเครื่องมือสูงเกินไป และต้องการรูปทรงที่ซับซ้อน เช่น Bus Bars และ Heat Sinks
  • อุปกรณ์เสริม เช่น แขนกลเชื่อมจุดที่ต้องการการนำไฟฟ้าสูง
  • โมเดลต้นแบบที่ใช้งานได้จริง ทดลองพิมพ์ด้วยทองแดงบน Markforged ก่อนเริ่มการผลิตจริง

วัสดุทองแดงสำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Metal X พร้อมให้คุณสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: https://markforged.com/blog/3d-printed-copper/

Share this Post