10 เหตุผลที่ต้องเลือกใช้ Ultimaker

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

รู้ไหม? ทำไมต้องใช้ Ultimaker

1. ระบบ 2 หัวฉีด

พิมพ์ได้ 2 สี สลับพิมพ์ support ได้อย่างรวดเร็ว

ระบบ 2 หัวฉีดดียังไง? อันดับแรกเลยคือสามารถพิมพ์ชิ้นงานแบบ 2 สีได้ สองคือคุณสามารถใช้อีกหัวฉีดหนึ่งพิมพ์วัสดุ support ละลายน้ำ หรือ support ที่สามารถแกะอออกได้ง่าย ทำให้คุณไม่ต้องกังวลในการดีไซน์ชิ้นงานที่สลับซับซ้อน ช่วยให้คุณภาพชิ้นงานดีขึ้น เทียบเท่าการผลิตจากโรงงานอุตสาหกรรม


2. Support ละลายน้ำ

ออกแบบชิ้นงานได้อิสระ

support ละลายน้ำ ถือเป็นเอกลักษณ์ของ Ultimaker ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถออกแบบชิ้นงานได้อย่างอิสระ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำชิ้นงานหักหรือเสียหายเมื่อแกะ support อีกต่อไป


3. ฐานพิมพ์กระจก และฐานทำความร้อนอลูมิเนียม

ให้พื้นผิวชิ้นงานเรียบเนียบขึ้น และทำความร้อนได้สูง

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Ultimaker อีกอย่างหนึ่งก็คือฐานพิมพ์กระจก แล้วมันดีกว่าฐานพิมพ์แบบอื่นยังไง? แน่นอนว่าเมื่อเป็นกระจก พื้นผิวของชิ้นงานเลเยอร์แรกก็จะเรียบเนียนกว่าการใช้ฐานพิมพ์แบบอื่น และฐานอลูมิเนียม*ที่เพิ่มเข้ามา สามารถทำความร้อนได้สูงถึง 20-140 °C ช่วยลดเปอร์เซ็นชิ้นงานหลุดจากฐานพิมพ์ได้มากขึ้น และให้คุณสามารถเลือกเส้นวัสดุได้กว้างขึ้นกว่าเดิม

*สามารถใช้งานได้ในช่วงฤดูใบไม่ร่วงปี 2018

4. ระบบโหลดเส้นอัตโนมัติ

สะดวกสบายไม่ต้องเสียเวลา

ด้วยระบบโหลดเส้นอัตโนมัติ ที่จะทำการดูดเส้นเข้าไปยังหัวพิมพ์ทันทีเมื่อกดสั่ง ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเมื่อยมือเวลาโหลดเส้นอีกต่อไป ใช้งานง่าย เสียเวลาน้อยลง

5. สั่งพิมพ์ผ่าน Wi-Fi ได้

ประหยัดเวลามากขึ้นด้วยระบบเชื่อมต่อแบบไร้สาย

หลังจากการโหลดเส้นเรียบร้อย สิ่งเดียวที่คุณต้องทำต่อก็คือกลับมานั่งที่หน้าจอ แล้วกดสั่งพิมพ์ได้ทันที ในกรณีที่อินเทอร์เน็ตใช้ไม่ได้ คุณก็ยังสามารถเซฟไฟล์ไว้ใน USB แล้วนำไปเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ เพื่อสั่งพิมพ์ได้ทันทีอีกด้วย

6. ซอฟต์แวร์ Cura

ปรับแต่งได้ตามใจชอบ

ซอฟต์แวร์ Cura ของ Ultimaker ค่อนข้างใช้ง่าย สามารถปรับเปลี่ยนไฟล์งานได้ตามใจชอบ ทั้งขนาดของชิ้นงาน การจัดวาง การปรับ support ให้เข้ากับชิ้นงาน ช่วยให้คุณพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพมากขึ้น


7. Materials หลากหลายรูปแบบ

เลือกใช้ให้เหมาะกับชิ้นงานได้อย่างอิสระ

วัสดุ (Materials) ของ Ultimaker ได้รับการทดสอบแล้วทุกด้าน แข็งแรง สีสด พิมพ์ชิ้นงานได้หลายแบบ ด้วยชนิดเส้นวัสดุอันหลากหลาย ทั้ง PP, PLA, ABS, CPE และ Nylon รวมถึงเส้นวัสดุ  PVA ที่เป็น support ละลายน้ำและ Breakaway ที่สามารถแกะออกได้ง่าย ทั้งยังสามารถใช้เส้นวัสดุจากยี่ห้ออื่นได้อีกด้วย


8. ละเอียดถึง 20 ไมครอน

มีเสถียรภาพและความแม่นยำสูง

ด้วยพัดลมที่ช่วยกระจายความร้อนได้ดี ทำให้ทุกการพิมพ์ของ Ultimaker มีความเสถียรสูง และให้ความละเอียดได้ถึง 20 ไมครอน (0.02 มม.) สามารถพิมพ์ชิ้นงานได้สวย เหมาะสำหรับการพิมพ์โมเดล งานศิลปะ และงานพิมพ์อื่น ๆ ที่ต้องการรายละเอียดสูง

9. Cura Connect

เชื่อมต่อเครื่องพิมพ์เพื่อ Printing Farm

ด้วยระบบ Cura Connect ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์ Ultimaker หลาย ๆ เครื่องได้ในคราวเดียว และจัดการการพิมพ์ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบการพิมพ์ได้ตลอดเวลาผ่านกล้องที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง

เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการทำ Printing Farm เพื่อการผลิตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว


10. Service

รับประกัน มั่นใจ พร้อมให้การดูแล

รับประกัน 1 ปี*ทันทีเมื่อซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker รุ่นใดก็ได้ มีช่างวิศวกรสอนการใช้งานเครื่องและซอฟต์แวร์ พร้อมดูแลให้คำปรึกษาเมื่อเครื่องมีปัญหา ด้วยความเชี่ยวชาญอันดับ 1 ที่เรามั่นใจ

*เฉพาะตัวเครื่อง

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ข้อดีเยอะขนาดนี้ แสดงว่าเครื่องพิมพ์ Ultimaker ไม่มีปัญหาเลยเหรอ? แน่นอนว่าต้องมีครับ เพราะบนโลกนี้ไม่มีเครื่องพิมพ์ไหนที่จะสมบูรณ์ไปซะทุกอย่าง Ultimaker เองก็มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้เช่นกัน เช่น พิมพ์แล้วชิ้นงานแอ่นตัว หรือที่เราเรียกกันว่าวาร์ป (Warp) ชิ้นงานไม่ติดฐานพิมพ์บ้าง พิมพ์ล้มบ้าง แต่เราสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก

Ultimaker ถือว่าเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มีความเสถียรสูงมากเมื่อเทียบกับเปอร์เซ็นล้มเหลว เช่น พิมพ์ 10 ชิ้นก็จะมี 1-2 ชิ้นเท่านั้นที่เสีย ทั้งนี้ปัญหาต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน การสร้างไฟล์หรือสร้าง support อย่างเหมาะสม และการดูแลอย่างสม่ำเสมอนั่นเองครับ

สนใจสั่งซื้อ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-865-2688 หรือ info@www.septillion.co.th

โปรโมชั่น Ultimaker คลิก ► https://goo.gl/WM26G9

New!! Ultimaker S5 คลิก ► https://goo.gl/t5MBz6