เปิดตัวน้องใหม่ Ultimaker S5

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

Ultimaker ยกระดับการพิมพ์อย่างมืออาชีพแบบไม่ยุ่งยากด้วย Ultimaker S5

Ultimaker ขยายไลน์การผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติและเสริมสร้างโซลูชั่นแบบครบวงจร ด้วยเส้นใยระดับโรงงานอุตสาหกรรม พร้อม Mobile App ใหม่

เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมัน Ultimaker ผู้นำด้านเครื่องพิมพ์ 3 มิติชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์น้องใหม่ Ultimaker S5 การพัฒนาครั้งใหม่ที่ให้คุณพิมพ์ได้อย่างมืออาชีพ และไม่นาน Ultimaker S5 ตัวใหม่นี้จะถูกปรับให้เข้ากับระบบการทำงานแบบเก่าที่ผู้ใช้มีอยู่ แต่ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เคย ด้วยปริมาณการสร้างที่ใหญ่ขึ้น Ultimaker S5 เป็นสุดยอดทางเลือกในการพิมพ์ชิ้นส่วนต้นแบบ ชิ้นส่วนสำหรับการผลิต และชิ้นส่วนที่สามารถนำไปใช้ได้ทันที

Ultimaker S5 มีระบบฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการกำหนดค่าวัสดุแบบครบวงจร รวมไปถึงการตั้งค่าตำแหน่งการพิมพ์ที่เหมาะสมที่สุด ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้มืออาชีพ ที่ต้องการมีอิสระในการออกแบบรูปทรงเรขาคณิตอันซับซ้อน ด้วยวัสดุระดับโรงงานอุตสาหกรรม สามารถใช้ซ้ำได้ เพิ่มระยะการทำงาน และมีขั้นตอนการทำงานแบบครบวงจร สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นด้วยระบบจอ touch screen รองรับชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่ถึง 330x240x300 มม. พร้อมระบบสองหัวฉีด ตัวเซ็นเซอร์ที่จะหยุดเมื่อวัสดุหมด และสามารถกลับมาทำงานต่อได้เองแบบอัตโนมัติ ปล่อยให้ชิ้นงานพิมพ์ต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องไปเข้าไปยุ่ง พร้อมด้วยการปรับระดับฐานที่จะช่วยให้ชั้นแรกของชิ้นงานมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น และยังปรับระดับต่อเนื่องได้เองขณะพิมพ์ ซึ่งทำให้ Ultimaker S5 สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องมีคนคอยควบคุม นอกจากนี้ Ultimaker S5 ยังปลดล็อกความสามารถใหม่ ที่จะให้คุณสามารถใช้วัสดุในการพิมพ์ได้กว้างขึ้น ตั้งแต่เส้น PLA ไปจนถึงเส้นพลาสติกแบบวิศวกรรมขั้นสูง เช่น ไนลอนและ PC ตัวเครื่องมีระบบปิดด้านหน้า และฐานรองพิมพ์ชุบอลูมิเนียมจากงานฤดูใบไม้ร่วง 2018 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Ultimaker ยังเปิดตัวสินค้าใหม่ ที่จะช่วยยกระดับการทำงานให้การพิมพ์ 3 มิติแบบมืออาชีพ ให้ง่าย และใช้ได้ในทุกขั้นตอนก็ได้อีก 2 ตัว ได้แก่

  • Ultimaker Tough PLA เส้น PLA ที่เหมาะสำหรับงานพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่น ชิ้นงานต้นแบบ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตต่าง ๆ โดยเส้น PLA นี้จะช่วยให้ชิ้นส่วนไม่หลุดลอกหรือแอ่นตัวขณะพิมพ์
  • Ultimaker App แอพพลิเคชั่นฟรี ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามความคืบหน้าของการพิมพ์จากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตาม รวมไปถึงแจ้งเตือนเมื่อพร้อมพิมพ์ งานพิมพ์ต้องการวัสดุเพิ่มเติม หรือเมื่อเครื่องต้องการซ่อม Ultimaker App จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ในวันที่ 15 พฤษภาคม ทั้งในระบบ Android และ iOS โดยทำงานร่วมกับเครื่อง Ultimaker S5 และ Ultimaker 3

“การเติบโตของ Ultimaker S5 เกิดจากการผสมผสานระหว่างการใช้วัสดุใหม่และ Ultimaker App ที่จะกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการพิมพ์ 3 มิติระดับมืออาชีพอย่างชาญฉลาด และสามารถเข้าถึงได้ง่าย”  Jos Burger, CEO ของ Ultimaker กล่าว “เรามุ่งมั่นในการสร้างโซลูชั่นการพิมพ์ 3 มิติที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ไปจนถึงซอฟต์แวร์และวัสดุ ทำให้เรามีฐานผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงกระบวนการพิมพ์อัตโนมัติที่ได้รับการยอมรับระดับสูง เครื่องพิมพ์ 3 มิติเครื่องใหม่นี้ ใช้เวลาตั้งค่าน้อยกว่าที่เคยเป็น ซึ่งนั่นช่วยให้ผู้ใช้โฟกัสไปที่การสร้างสรรค์ชิ้นงานต้นแบบ ชิ้นงานขนาดใหญ่ รวมไปถึงปั้นโมเดล ที่ต้องใช้ความสามารถในการออกแบบทางเรขาคณิตสูงได้อย่างเต็มที่มากขึ้น เมื่อรวมกับซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเครือข่ายการขายและบริการทั่วโลกของเรา ทำให้เราสามารถสร้างการผลิตแบบดิจิทัลในส่วนท้องถิ่นเป็นจริงขึ้นมาได้”

Ultimaker S5 และ Ultimaker Tough PLA จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2018 ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกของ Ultimaker สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์ https://www.ultimaker.com/ หรืออ่านบล็อกของเราได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ Ultimaker

Ultimaker ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 และเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งเป็นผู้นำด้านเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบ desktop ด้วยการสร้างที่มีประสิทธิภาพระดับมืออาชีพและสามารถเข้าถึงได้ บริษัทมีสำนักงานอยู่ทั้งในเนเธอร์แลนด์  นิวยอร์ก บอสตัน และมีโรงงานผลิตทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ด้วยพนักงานมากกว่า 300 ชีวิต ที่ทำงานเพื่อพัฒนาเครื่องพิมพ์ 3 มิติอย่างต่อเนื่อง ทั้งซอฟต์แวร์และวัสดุคุณภาพสูง เพื่อเปลี่ยนตลาดระดับโลก ให้สามารถเข้าถึงได้แม้ในพื้นที่ท้องถิ่น รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ultimaker.com/