ทำความรู้จักกับเรซิ่น Dental SG

Septillion Co., Ltd.Formlabs

ทำความรู้จักกับเรซิ่น Dental SG

19 เมษายน 2559

เราตื่นเต้นมากที่จะประกาศเกี่ยวกับตัวเรซิ่นชนิดพิมพ์ตัวแรกที่จะถูกนำไปใช้ในทางชีวภาพได้ ซึ่งก็คือ Dental SG วัสดุชนิดแรกนี้ถูกใช้ในทางชีวภาพโดยจะทำให้การทันตกรรมสามารถก้าวกระโดดจากการใช้โมเดล 3D สู่การสร้างคู่มือข้อแนะนำสำหรับการทำศัลยกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและใช้ต้นทุนได้อย่างคุ้มค่า

ราวกับเป็นการผลักดันงานทันตกรรมแบบดิจิตอล Dental SG คือวัสดุคลาส 1 ที่รับรองว่าใช้ในทางชีวภาพได้ ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่มีต้องมีความแม่นยำสูงจากผลสแกนดิจิตอลของผู้ป่วยที่จะได้รับการรักษา ทันตแพทย์สามารถใช้เครื่องพิมพ์ Form 2 ในการสร้างคู่มือการผ่าตัด โมเดลเพื่อการศึกษา ทำถาดฟอกสี รีเทนเนอร์ อุปกรณ์จัดฟัน และอื่นๆอีกมากมาย

performing surgery using Dental SG

เมื่อผู้ปฏิบัติงานและนักวิจัยสามารถพัฒนาเครื่องมือที่มีความแม่นยำเพื่อพัฒนาและประยุกต์ใช้ในการผ่าตัดได้อย่างน่าทึ่ง จึงถือได้ว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับงานทันตกรรมและวิทยาศาสตร์การแพทย์ในวงกว้าง หากอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคำอธิบายแบบดิจิตอลของทันตแพทย์ คลิกลิงค์ข้างล่างเพื่อดาวน์โหลดเอกสาร

Download the PDF
หากอยากมีประสบการณ์ในการสร้างอุปกรณ์ผ่าตัดด้วยเรซิ่น Dental SG คุณสามารถลงทะเบียนทำ workshop กับผู้ใช้งานเครื่อง Form 2 อย่าง นายแพทย์ Michael Scherer, DMD, MS ซึ่งจะมีคำอธิบายชั้นตอนในการทำทั้งหมดให้กับคุณ

เราได้อัพเดทสูตรของ เรซิ่นใส สีดำ ยืดหยุ่น และมีความแข็งแรง เช่นเดียวกับ Dental SG เพื่อตอบสนองต่อลูกค้าที่ต้องการได้รับวัสดุและต้นแบบที่ได้รับการปรับปรุงอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เรายังตื่นเต้นที่จะเปิดตัวโปรแกรมจัดการวัสดุตัวใหม่ Materials Manager ผู้ใช้งานสามารถติดตามการใช้งานเรซิ่นและปริมาณที่ใช้ผ่านตัวโปรแกรม และทำการเปลี่ยนเรซิ่นที่ใช้ในการพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย