[ข่าว] เปิดตัว Ultimaker Cloud ระบบการทำงานรุ่นใหม่สำหรับการพิมพ์ 3 มิติ

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

วันนี้ที่ TCT Asia ณ เซี่ยงไฮ้ Ultimaker ได้เปิดตัวระบบการทำงานของเครื่องพิมพ์ 3 มิติใหม่ 2 ระบบ ได้ได้แก่ แพลตฟอร์มบนคลาวด์ ที่นำเสนอฟีเจอร์ใหม่สำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker และผู้ใช้ซอฟต์แวร์ทุกท่าน พร้อมกับโปรไฟล์การพิมพ์บน Ultimaker Cura สำหรับเส้นวัสดุจากบริษัทภายนอกที่เชือถือได้

Ultimaker Cloud

แพลตฟอร์มที่พร้อมสำหรับอนาคต ถูกออกแบบมาเพื่อกระบวนการพิมพ์ 3 มิติสำหรับผู้เชี่ยวชาญ Ultimaker Cloud จะเปิดให้ใช้ได้ในวันที่ 19 มีนาคม 2019 พร้อม ๆ กับซอฟต์แวร์ Ultimaker Cura 4.0 ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก

คุณสมบัติหลักของ Ultimaker Cloud มีดังนี้:
  • Backups: เก็บการตั้งค่าของ Ultimaker Cura ไว้บนระบบคลาวด์และเรียกดูได้อย่างสะดวก จากที่ไหนหรือบนคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้
  • Marketplace: รับสิทธิ์ในการเข้าถึงโปรไฟล์การพิมพ์ ที่กำหนดค่าโดยผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุจากแบรนด์ชั้นนำ และเลือกวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ พร้อมรับการตั้งค่าที่เหมาะสมใน Ultimaker Cura เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
  • Marketplace ratings: แบ่งปันความคิดเห็น และประสบการณ์ของคุณกับปลั๊กอินใน Marketplace
  • Remote printing: ส่งงานพิมพ์ไปยังเครื่องพิมพ์ Ultimaker ผ่านเครือข่ายที่รองรับ และรับทราบความคืบหน้าของการพิมพ์ได้จากทุกที่

Ultimaker Cloud
ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและการออกแบบในปัจจุบัน ลดความซับซ้อนของขั้นตอนการพิมพ์ 3 มิติ และนำเสนอการผสานอย่างลงตัวกับแอปพลิเคชัน ซอฟต์แวร์ และวัสดุมาตรฐานอุตสาหกรรมที่หลากหลาย

Mr.Jos Burger ผู้เป็น CEO ของ Ultimaker กล่าวว่า “Ultimaker Cloud เป็นก้าวต่อไปที่สำคัญในการเดินทางของเรา เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงของโลกสู่การผลิตดิจิทัลในท้องถิ่น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแพลตฟอร์มที่เราเปิดให้ใช้งาน ซึ่งประกอบขึ้นจากเครือข่ายซอฟต์แวร์และหุ้นส่วนผู้ผลิตวัสดุระดับโลก ทำให้ Ultimaker เป็นโซลูชันที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ในบรรดาเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะ”

โปรไฟล์การพิมพ์ของ Essentium eSUN และ Polymaker
ผู้ใช้งาน Ultimaker สามารถใช้โปรไฟล์การพิมพ์ใหม่สำหรับวัสดุจากแบรนด์อื่น บน Ultimaker Cura ซึ่งสามารถดาวนโหลดได้แล้ววันนี้

โปรไฟล์สำหรับวัสดุ Essentium eSUN และ Polymaker
ยังช่วยเพิ่มทางเลือกของวัสดุและแอปพลิเคชันสำหรับการพิมพ์ 3 มิติระบบ FFF ในหลากหลายอุตสาหกรรมให้มากขึ้น โดย Essentium นำเสนอโปรไฟล์การพิมพ์ Ultimaker สำหรับวัสดุ Ultrafuse Z PCTG ได้มาตรฐานความปลอดภัยเฉพาะ ESD ซึ่งวัสดุ Ultrafuse Z PCTG จะไม่มีการจับคู่ ปลอดภัยสำหรับพื้นที่ที่สะอาด และเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพิมพ์อุปกรณ์ jigs และ fixtures ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

eSUN ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการผลิตโพลีเมอร์ชีวภาพที่ย่อยสลายได้ กำลังทำโปรไฟล์สำหรับวัสดุ 3 ชนิด ได้แก่:

  • PETG รวมข้อดีของทั้ง PLA และ ABS เข้าด้วยกัน ซึ่งให้มีความแข็งแรงเชิงกลสูง และมีความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม
  • ePA-CF เป็นเส้นวัสดุอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความแข็งแรงและความทนทานสูง
  • HIPS (high-impact polystyrene) สามารถใช้เป็นทั้งวัสดุสำหรับพิมพ์และวัสดุ Support

โปรไฟล์การพิมพ์ของ Polymaker สามารถดาวน์โหลดได้ใน Ultimaker Cura สำหรับ:

  • PolyMide™ PA6-CF เป็นวัสดุ PA6 (ไนลอน 6) เสริมด้วยเส้นใยคาร์บอนที่เพิ่มความแข็งแกร่งและความเหนียว ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความต้านทานการโก่งตัวจากความร้อน
  • PolyMide™ CoPA เป็นวัสดุไนล่อนโพลีเมอร์ ที่ปรับให้เหมาะสำหรับการพิมพ์ไนลอนขนาดใหญ่ โดยไม่จำเป็นต้องทำให้ภายในเครื่องพิมพ์อุ่น
  • PolyCast™ ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเผาไหม้ที่สะอาด ในการหล่อโลหะเพื่อการทำแม่พิมพ์ เนื่องจากไอระเหยที่สมบูรณ์ที่ > 600 °C ทำให้มีขี้เถ้าตกค้างเพียง 0.003%

ขั้นตอนการทำงานที่เรียบง่าย และแอปพลิเคชันเพิ่มเติม
เมื่อรวมกันแล้ว เครื่องมือขั้นสูงของ Ultimaker Cloud และโปรไฟล์การพิมพ์พิเศษ ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องใน Ultimaker Cura ทำให้ขั้นตอนการพิมพ์ 3 มิติระดับมืออาชีพง่ายขึ้น และเพิ่มทางเลือกให้มากขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ultimaker Cloud จะแจ้งให้ทราบเมื่อมีการเปิดตัวในวันที่ 19 มีนาคม 2019

 

เริ่มต้นใช้ Ultimaker ได้แล้ววันนี้

 

ที่มา: https://ultimaker.com/en/blog/52814-introducing-3d-printing-cloud-tools-and-new-ultimaker-material-alliances

Share this Post